5 Điều mất khi cho thuê phòng trọ giá rẻ ở Hà Nội

Bốn là tiền bạc. Làm cách nào để tiết kiệm chi phí xuống mức thấp nhất hay kiểm soát các khoản thu chi đóng vai trò cực kỳ quan trọng, thậm chí

Một là mất thời gian. Với mô hình này, cần xác định nguồn thu sẽ không thể tập trung để thu một lần và cũng do đặc thù ngân sách không mấy dư dả của các đối tượng thuê (chỉ khoảng từ vài trăm, 1 đến 2 triệu đồng) nên chủ nhà sẽ phải lượm bạc cắc mỗi tháng. Đó là chưa kể trường hợp đóng tiền trễ, lúc này buộc chủ nhà sẽ phải bỏ ra khá nhiều thời gian để thu được tiền về.

Hai là những “thượng đế trời ơi”. Trường hợp phải gặp đối tượng khách hàng phức tạp, thường xuyên tụ tập, gây rối đánh nhau, nhậu nhẹt gây ảnh hưởng đến trật tự an ninh khu vực cũng khiến khá nhiều chủ nhà đau đầu tìm cách giải quyết. Thậm chí, nếu bỏ qua khâu sàng lọc khách thuê phòng, bạn còn có thể tự mình rước về những đối tượng nguy hiểm, phạm pháp và điều này hoàn toàn không hề có lợi cho việc vận hành chuỗi nhà trọ. Tỉ lệ phòng trống tăng, lợi nhuận giảm và nguy cơ thua lỗ là rất lớn.

Ba là mất công quản lý. Là một chủ nhà, ngoài việc hoàn tất công trình phòng trọ đưa vào kinh doanh, bạn còn có cả hàng tá công việc ngoài lề không tên khác như định mức và chỉ số điện, nước, sửa chữa nâng cấp hệ thống điện nước, đăng kí tạm trú cho khách, chống thấm nhà… nhưng lại quan trọng và không thể thiếu để chuỗi phòng trọ hoạt động suôn sẻ. Bên cạnh đó, việc làm thế nào để quản lý tốt chuỗi phòng trọ từ việc tìm kiếm và quản lý khách thuê, điều hành nhân viên, duy trì mối quan hệ với đối tác, thăm hỏi xóm giềng đến làm việc các cơ quan chức năng (tổ dân phố, công an, phường, các ban liên ngành…) cũng đòi hỏi chủ nhà phải có kĩ năng chuyên môn không khác gì một CEO thực thụ. Và đương nhiên, điều này cũng sẽ tiêu hao công sức đáng kể của bạn.

Bốn là tiền bạc. Làm cách nào để tiết kiệm chi phí xuống mức thấp nhất hay kiểm soát các khoản thu chi đóng vai trò cực kỳ quan trọng, thậm chí còn mang tính quyết định giúp chủ nhà kiểm soát khoản lợi nhuận hàng tháng. Tuy nhiên, nếu mắc sai lầm trong bước này, chủ nhà sẽ phải đối diện với việc thâm hụt nguồn vốn dự phòng, thậm chí còn chịu thua lỗ lớn. Áp lực tiền bạc còn đặc biệt lớn trong trường hợp vay vốn ngân hàng trong khi nguồn thu hàng tháng chỉ là bạc lẻ.

Năm là mất chi phí cơ hội. Thời gian hoàn vốn của mô hình phòng trọ cho thuê đặc biệt kéo dài, thậm chí việc phải chờ từ 5-10 năm hoặc lâu hơn là điều không quá ngạc nhiên. Chấp nhận điều này đồng nghĩa với cơ hội chuyển dịch sang các kênh đầu tư khác cũng mất đi và nếu không xác định đúng phân khúc đầu tư, bạn có thể sẽ phải bất lực đứng nhìn giá trị suất đầu tư của mình bị chôn vùi đến cả chục năm sau đó.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *