Tư vấn xây nhà cho thuê có hầm để xe ở Hà Nội

Tùy thuộc vào điều kiện khí hạu, môi trường các kiến trúc sư sẽ có hầm để xe loại nào sao cho phù hợp. Ở xứ lạnh sẽ lựa chọn loại

Tầng hầm không chỉ giải quyết bài toán để xe mà còn giúp chống ẩm cho tầng trệt, mở rộng diện tích sử dụng. Tuy nhiên, nếu thiết kế và bố trí không hợp lý nó sẽ có ảnh hưởng rất lớn. Những tư vấn xây nhà có hầm để xe ngay sau đây sẽ giúp căn nhà của bạn có hầm để xe tốt nhất:
Hầm để xe thiết kế, xây dựng tương ứng quy mô ngôi nhà

Khi làm hầm cần lưu ý tới yếu tố tương xứng với quy mô của ngôi nhà. Với những ngôi nhà được thiết kế với nhiều tầng và nhu cầu để xe cao thì làm hầm để xe sẽ sở hữu một vị trí đắc lợi. Trong trường hợp không quá cần thiết, theo các chuyên gia Nhà của mình khi tư vấn xây nhà có hầm để xe nên làm hầm dạng tầng trệt thấp. Điều đó có nghĩa là, thiết kế tầng hầm để xe từ ngoài lên thẳng phần lửng nhằm tiết kiệm chi phí làm móng bè đồng thời giải quyết hiệu quả các yếu tố đảm bảo một không gian luôn có sự thông thoáng trong chiếu sáng và tránh ngập úng.

Nhà ở kết hợp cho thuê Tân Bình – Nhà Của Mình

Nếu ngôi nhà làm theo kiểu lệch tầng thì khu vực phía sau cao và thoáng nên bố trí bếp, trong khi đó phía trước thấp sẽ dùng để đậu xe, làm lối vào. Ngôi nhà xây tại vùng đất yếu, khi thiết kế hầm đồng nghĩa với việc sử dụng móng bè thay vì làm móng độc lập nhằm tránh tình trạng lún không đều.
Hầm chìm hoàn toàn hay bán hầm?

Tùy thuộc vào điều kiện khí hạu, môi trường các kiến trúc sư sẽ tư vấn xây nhà có hầm để xe loại nào sao cho phù hợp. Ở xứ lạnh sẽ lựa chọn loại hầm chìm hoàn toàn để xe tạo sự ấm áp cũng như tận dụng làm kho cất trữ các loại thực phẩm, hầm rượu… Trong khi đó, với điều kiện khí hậu nóng ẩm mưa nhiều ở Việt Nam nên xây nhà có tầng bán hầm – làm hầm nửa nổi nửa chìm vì nó là loại hầm thông thoáng, giải quyết kỹ thuật và không mất nhiều diện tích cho lối đi xuống sâu. Ở phương diện phong thủy, bán hầm còn tạo khoảng đệm cách ẩm và nâng cao dương khí cho phòng khách.
Hầm để xe văn phòng

Thiết kế tầng hầm chìm.

Ngoài ra, khi bố trí hầm cần chú ý đến một yếu tố quan trọng đó là khả năng chống ngấm nước và đảm bảo ánh sáng mặt trời đủ cho không gian. Lối vào hầm phải được bố trí kĩ thuật tốt để xử lí vấn đề nước chảy từ ngoài vào. Có thể bố trí giếng trời ở khoảng giữa và sau hầm để tạo nên sự thông thoáng.
Tư vấn xây nhà có hầm để xe

Nếu bạn còn có bất cứ thắc mắc nào đối với vấn đề hầm đề xe, có thể tìm hiểu thêm thông tin tại nhacuaminh.vn. Nhà Của Mình là đơn vị uy tín, có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế nhà ở và hoạch định, định hướng hiện thực hóa mọi ước mơ của bạn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *