Những chuyển biến mới trong đầu tư bất động sản TP HCM hiện nay

Tuy có vị trí thuận lợi nhưng giá nhà đất ở những khu trung tâm lại vô cùng đắt đỏ khiến nhiều nhà đầu tư lo ngại. Chính vì thế, sự chuyển

Là một trong những thành phố lớn nhất cả nước có nền kinh tế phát triển vượt bậc, Hồ Chí Minh là thị trường thu hút được đông đảo các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Và TP Hồ Chí Minh là một trong những lĩnh vực đang rất được chú ý.

Theo nhiều chuyên gia địa ốc nhận định, những tháng đầu năm 2016, thị trường bất động sản Việt Nam đang nóng dần lên và kéo theo đó là thị trường bất động sản TP Hồ Chí Minh cũng đang có những chuyển hướng mới từ các nhà đầu tư.

Đầu tư phát triển khu đô thị mới, chung cư, căn hộ cao cấp

Khi xã hội phát triển thì nhu cầu mua nhà ở cũng như mức sống của người dân không ngừng được cải thiện và nâng cao. Hiểu được điều đó, các nhà đầu tư đã cho ra đời hàng loạt những khu đô thị mới như Phú Mỹ Hưng quận 7, Thảo Điền, An Phú quận 2 với những tòa nhà cao chọc trời theo đó là những căn hộ chung cư cao cấp đảm bảo mang đến không gian sống đầy đủ tiện nghi, sang trọng cho mọi người. Đồng thời, đây cũng là bước ngoặc lớn đánh dấu sự phát triển và những chuyển biến rõ rệt trong TP Hồ Chí Minh.

Chuyển hướng đầu tư vào những vùng cửa ngõ của thành phố

Tuy có vị trí thuận lợi nhưng giá nhà đất ở những khu trung tâm lại vô cùng đắt đỏ khiến nhiều nhà đầu tư lo ngại. Chính vì thế, sự chuyển hướng đầu từ vào những vùng cửa ngõ đã mang đến những thành công nhất định cho lĩnh vực bất động sản TP Hồ Chí Minh.

Minh chứng rõ nhất cho điều này chính là sự thu hút được nhiều cộng đồng dân cư nước ngoài đến phát triển tại các khu vực phía Đông nổi bật như Thảo Điền, An Phú. Ở khu vực phía Nam, không chỉ bất động sản tại khu Phú Mỹ Hưng mà tại các khu lân cận như Nam Long, Sunrise, Trung Sơn đã hình thành cộng đồng dân cư đến từ châu Á (Đài Loan, Hàn Quốc…).

Phía Tây gồm khu vực các quận Bình Tân, Tân Bình, Tân Phú là nơi tập trung của cộng đồng người Hàn Quốc, khu công nghiệp, hệ thống siêu thị đẳng cấp đã tạo điều kiện thu hút các cư dân thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển.

Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Khi Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản sửa đổi có hiệu lực, cho phép người nước ngoài được sở hữu nhà đã tác động mạnh mẽ đến việc mua bán nhà đất cũng như thị trường bất động sản. Và đây cũng được xem là điều kiện tốt giúp bất động sản nghỉ dưỡng tại TP Hồ Chí Minh phát triển.

Hàng loạt các dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại Hồ Chí Minh được công bố và dự kiến xây dựng, hâm nóng thị trường và thu hút đầu tư. Các dự án nổi bật có thể kể đến biệt thự Vinhomes Central Park, biệt thự Vinhomes Golden River và dự kiến sắp tới là căn hộ khách sạn Condotel Hồ Chí Minh.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *