Bí quyết “nắm” tâm lý khách hàng thành công của nhà môi giới chuyên nghiệp

Một thực tế có thể hiểu là, khách hàng thường bị thu hút bởi những dự án căn hộ có thể đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt và khả năng tài chính của họ.

Ngành và tâm lý khách hàng có mối quan hệ khăng khít với nhau vô cùng đặc biệt. Nếu một chuyên viên môi giới hiểu rõ và nắm bắt được nghệ thuật tâm lý khách hàng thì khả năng thành công trong giao dịch sẽ rất lớn. Việc đánh giá đúng giá trị và định giá đúng ngôi nhà của người bán kết hợp làm thỏa mãn nhu cầu của người mua giúp người bán và nguời mua tìm được tiếng nói chung.
Không ai muốn rơi vào trạng thái “bị mua”

Tại nước ta hiện nay, các nhà môi giới bất động sản phần lớn vẫn chưa được đào tạo có quy chuẩn và bằng cấp nhất định. Đây là lý do vì sao, số lượng đông khách hàng thường không tin tưởng và tỏ thái độ hoài nghi đối vói họ. Để tạo niềm tin từ phía khách hàng, các nhà môi giới cần trang bị những kĩ năng cần thiết, luôn ở trong trạng thái nhẫn nại và biết lắng nghe. Đừng vội tỏ thái độ với những câu hỏi thắc mắc từ phía khách hàng. Việc giải đáp càng nhiều thắc mắc sẽ khiến tâm lý khách hàng được giải tỏa và tạo điều kiện cho khách hàng yêu quý sản phẩm mà bạn bán.
Lý giải vì sao khách hàng chọn mua sản phẩm của bạn?

Một thực tế có thể hiểu là, khách hàng thường bị thu hút bởi những dự án căn hộ có thể đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt và khả năng tài chính của họ. Khi có dự định mua nhà, điều đầu tiên khách hàng làm là tìm kiếm các nguồn thông tin bất động sản trên internet. Việc tổng hợp nguồn tin các dự các về vị trí, giá bán, thiết kế, diện tích, dịch vụ tiện ích là yếu tố quan trọng quyết định nhu cầu mua.

Ví dụ: Tại sao có nhiều khách hàng ở Tân Phú , Bình Tân, Tân Bình… lại về Quận 2 trong khi 2 quận Tân Phú, Tân Bình rất xa nhau? Nguyên nhân có thể do khách hàng làm ở Quận 1 hoặc khách hàng có họ hàng, bạn bè gần Quận 2. Vì vậy, khi tư vấn cho khách hàng, câu hỏi quan trọng bạn nên hỏi khách hàng là:

Anh chị có thường xuyên qua Quận 2 chơi không?
Anh chị có bà con họ hàng hay bạn bè Quận 2 nhiều không?
Anh chị đang làm việc ở quận nào?
Anh chị tính đầu tư vào khu Đông để cho thuê hay mua ở?
Anh chị có thường hay đọc báo về Quận 2 hay khu Đông không?…

Xu hướng không hài lòng sản phẩm của khách hàng

Một xu hướng chung hiện nay của khách hàng khi mua sản phẩm bất động sản là tỏ thái độ chê bai sản phẩm của bạn. Bạn đừng quá ngạc nhiên vì điều này và tỏ thái độ khó chịu. Trong trường hợp này, bạn cần hình tĩnh để giải quyết vấn đề và giải tỏa tâm lý chung cho khách hàng của bạn. Hãy tập trung tư vấn và đưa ra những quan điểm cụ thể, những ưu điểm nổi trội mà sản phẩm của bạn đang bán. Đặc biệt, bạn cần nắm rõ tâm lý, nhu cầu của khách hàng để đưa ra các lý giải và luận điểm thuyết phục. Cách mà bạn thể hiện với khách hàng sẽ khiến thay đổi tương đối nhiều định kiến của khách hàng đối với bạn. Cho nên việc giao tiếp sẽ giúp kết nối con người với con người, tạo ra sự thân thiện và niềm tin nơi con người với nhau.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *