Kinh nghiệm thuê phòng trọ tránh lừa đảo ở Hà Nội

Một cách nữa để đề phòng là hãy thật chú ý giấy đặt cọc và hợp đồng thuê phòng. Các điều khoản trong đó phải được ghi rõ ràng, người cọc, chủ

Thuê nhà trọ, phòng trọ không hề khó, nhưng đối với những người không có kinh nghiệm, nhất là các bạn sinh viên thì lại tương đối rắc rối. Bởi chỉ cần hơi lơ là một chút, bạn đã có thể bị lừa. xin chia sẻ với bạn một số để tránh bị lừa đảo

Tìm phòng trọ không khó nhưng hãy cảnh giác tránh bị lừa đảo

Thủ đoạn đa dạng tinh vi

Thuê được phòng trọ tốt, giá rẻ mà mong ước của tất cả những người đi thuê, nhất là các bạn sinh viên xa nhà để đến thành phố lớn học tập. Tuy vậy, để kiếm được phòng ưng ý là cả một quá trình gian khổ.

Thời gian gần đây, các bạn sinh viên chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội vềkinh nghiệm thuê phòng trọ tránh bị lừa đảo. Lợi dụng thời điểm đầu năm học, nhu cầu tìm nhà của sinh viên tương đối cao, những kẻ xấu đã dùng nhiều thủ đoạn đa dạng và tinh vi để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thủ đoạn của chúng rất đa dạng và tinh vi

Ví dụ cụ thể thủ đoạn của chúng như: cố ý hạ tiền thuê phòng xuống thấp, nhằm đánh vào tâm lý ham rẻ của sinh viên, sau đó lừa ký vào hợp đồng đóng cọc; Kiếm cớ sửa lại phòng cho khang trang để làm chậm trễ việc bạn đến nhận phòng; Khi bạn chuyển tới thì thông báo cho bạn một loạt những khoản tiền phát sinh thêm như tiền camera, tiền an ninh, tiền rác, tiền gửi xe,…; Hù dọa bạn đủ thứ như nhà có ma, nếu làm hư hỏng đồ đạc tài sản trong nhà sẽ phải đền với giá trên trời,… Mục đích cuối cùng của chúng chính là muốn bạn phải nhượng bộ không ở, chuyển đi nơi khác và chấp nhận mất tiền cọc nhà.

Có một dạng lừa đảo mới nữa đó là xin vào ở ghép hoặc đăng tìm người ở ghép, sau đó lợi dụng sự tin tưởng không phòng bị của đối phương – người mới ở cùng, nhân lúc họ không có nhà lén lút trộm tài sản và biến mất.

Hãy tỉnh táo

Thật ra có rất nhiều cách để nhận biết lừa đảo. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều thông tin chia sẻ kinh nghiệm thuê phòng trọ của chính các bạn nạn nhân trên trang mạng, từ đó để ý phòng tránh.

Ngoài ra, hãy nâng cao tinh thần cảnh giác trước những khu nhà trọ cho thuê có các điều kiện quá hoàn hảo như gần trung tâm, gần trạm xe bus, có nhà vệ sinh riêng, bao điện nước,…. mà giá lại khá hạt dẻ. Kinh nghiệm thuê phòng trọ của số đông cho thấy, quá hoàn hảo chính là có vấn đề. Đa số những trường hợp lừa đảo đều là cho thuê phòng trong nhà nguyên căn.

Một cách nữa để đề phòng là hãy thật chú ý giấy đặt cọc và hợp đồng thuê phòng. Các điều khoản trong đó phải được ghi rõ ràng, người cọc, chủ, giá tiền thuê, cam kết không phát sinh thêm bất cứ khoản phụ thu nào, có ghi ngày tháng năm đầy đủ.

Bạn cũng có thể hỏi thêm các nhà xung quanh xem đây có phải cho thuê trọ thật không. Còn nếu muốn đảm bảo hơn nữa, các bạn sinh viên có thể liên hệ với trung tâm hỗ trợ sinh viên của các trường Đại học, Cao đẳng. Các tổ chức này sẽ giới thiệu cho bạn những địa chỉ cho thuê trọ uy tín, giá cả phù hợp.

Có nhiều bạn khi đã tìm được phòng phù hợp nhưng lại không đủ khả năng chi trả cho số tiền nhà nên đành phải tìm người ở ghép. Trong những trường hợp này, tốt nhất bạn nên tìm bạn trọ từ những người quen của bạn trước. Bạn cũng có thể liên lạc với bạn bè, những người thân để nhờ họ thông báo tới người quen của họ.

Nếu trường hợp vẫn không tìm được ai ở cùng trong đám bạn quen thân và bắt buộc phải tìm người lạ, bạn hãy thận trọng tìm hiểu thông tin cá nhân của người đó và đề phòng cẩn thận những tài sản có giá trị của mình.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *