Hà Nội: Có nên xây nhà cho thuê giá rẻ không?

Tấm gương điển hình nhất có thể thấy là trường hợp mọi người đổ xô đi đầu cơ, đầu tư tiền mua đất ở khu công nghiệp Mỹ Phước Bình Dương,

Đầu tư đơn giản, dễ quản lý, thu nhập ổn định, đó là tất cả những mỹ từ miêu tả về lĩnh vực đầu tư được giới bất động sản Việt Nam định nghĩa.

Vậy đây có thực sự là cơn gió đầu tư mới, thay thế cho các khoản đầu tư bất động sản, vàng,.. lúc đầu mang lại ánh hào quang xong làm bao nhà đầu tư thất điên bát đảo?
Có nên xây nhà cho thuê

Có nên xây nhà cho thuê?

Thời đại người khôn của khó khiến nhiều mọi người đều cố vắt óc ra để kiếm thêm một lĩnh vực đầu tư, gia tăng thu nhập và tài sản cho gia đình mình. Làm gì và làm như thế nào, hẳn là câu hỏi không của riêng ai.

Trong một buổi diễn thuyết trước sinh viên đại học Harvard, tỷ phú Warren Buffet đã từng nói: “Hãy làm chủ những điều căn bản”. Đúng vậy, hãy làm giàu từ những điều căn bản mà bạn thấy được. Vậy vấn đề căn bản nhất bạn thấy là gì, nhất là trong không gian chật hẹp của thành phố với chỉ số tăng trưởng nóng như Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Đó chính là có đến quá nửa dân số đang không sở hữu nhà cửa hay một loại hình bất động sản nào. Và con số này có chiều hướng gia tăng theo từng ngày với việc di dân từ những vùng nông thôn lên thành phố. Vậy chẳng phải xây nhà cho thuê là điều căn bản dễ nhận biết nhất khi bạn bước chân vào lĩnh vực đầu tư sao?.
Xây nhà cho thuê lời đơn lãi kép?

Có nên xây nhà cho thuê?

Tại sao lại nói xây nhà cho thuê là lời đơn lãi kép. Thực sự vậy, mỗi tháng chủ đầu tư sẽ nhận được một khoản tiền từ việc cho thuê nhà, khoản tiền này đều đặn và không biến động, nó chính là tiền lời từ việc xây nhà cho thuê. Vậy lãi kép ở đâu?

Câu trả lời chính là ở miếng đất xây nhà cho thuê. Theo cục thống kê, giá đất ở thành phố Hồ chí Minh có xu hướng tăng từ 20% đến 50% trong vòng 5 năm qua. Cá biệt có một số nơi giá đất tăng gấp 2 lần so với ban đầu như khu vực phường Tăng Nhơn Phú B quận 9, chỉ trong thời gian chưa đầy nửa tháng.

Vậy đầu tư vào việc xây nhà cho thuê là bạn đang đầu tư vào một tài sản vừa sinh lời đon lại được hưởng mức lãi kép cộng dồn, lợi nhuận mà không hẳn tài sản nào cũng đem lại được.
Miếng bánh ngọt thơm giành cho tất cả mọi người?

Nghe hấp dẫn vậy, nhưng chiếc bánh ngon và hấp dẫn vậy dành cho tất chả mợi người ư? Câu trả lời là không hẳn, vẫn có những người mang đầy tham vọng đầu tư vào lĩnh vực xây nhà cho thuê và ôm về những nỗi niềm đắng cay, không khác gì với việc đầu tư vàng hay chứng khoán.

Tấm gương điển hình nhất có thể thấy là trường hợp mọi người đổ xô đi đầu cơ, đầu tư tiền mua đất ở khu công nghiệp Mỹ Phước Bình Dương, với thông tin xôn xao về việc cơ quan hành chính của thành phố mới, trung tâm văn hóa của cả khu vực miền đông sẽ tập trung tại đây, giá đất sốt xình xịch theo ngày.

Đã có những nhà đầu tư bỏ vài tỉ ra mua mảnh đất nhằm chờ khi dân cư đông đúc sẽ xây nhà cho thuê, hướng vào các đối tượng làm việc tại khu trung tâm mới như công nhân, sinh viên, dân văn phòng. Và rồi cơn ác mộng tới, dự án bị trì hoãn, trung tâm thành phố mới không được như kì vọng, có những miếng đất xây lên bỏ hoang tới tận giờ này, nhiều nhà đầu tư cố gắng bán cắt lỗ mà cũng không xong.

Đấy là câu chuyện địa thế, cũng có người xây nhà cho thuê nhưng kết quả không như mong đợi, phân khúc khách hàng chủ đầu tư hướng tới không đúng, dẫn đến thời gian hoàn vốn bị chậm, kéo theo một quy trình chậm chạp của tất cả các khoản đầu tư khác.

Vậy phải làm sao để có những giải pháp thực sự cho việc xây nhà cho thuê không vướng mắc vào hệ lụy trên? Lời khuyên là hãy tìm cho mình một nhà tư vấn am hiểu về thị trường và cân nhắc kĩ lưỡng trước khi hành động.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *