Nỗi sợ hãi của nhà đầu tư với thị trường thuê phòng trọ

Vì vậy nơi ở thoáng mát, sạch sẽ được coi như là điểm thư giãn cũng như chốn bình yên của họ. Thậm chí theo khảo sát của Nhà Của Mình,

Warrent Buffet huyền thoại của giới đầu tư có câu nói rất hay mà Nhà Của Mình cực kì tâm đắc: “Hãy tham lam khi mọi người sợ hãi và hãy biết sợ hãi khi mọi người tham lam”. Theo như dự đoán của các chuyên gia Bất động sản về phân khúc nhà cho thuê sẽ trở nên cực kỳ sôi động vào cuối năm 2016.

Vậy đâu sẽ là điểm rơi của thị trường khi có quá nhiều nhà đầu tư đang nhảy vào? Cách để tồn tại và phát triển cũng như bắt kịp xu hướng của khách hàng như thế nào? Nhà của mình sẽ phân tích trong phần đầu tư bất động sản cho thuê.
Vượt qua định kiến, đột phá tư duy khi đầu tư bất động sản cho thuê

Thông thường chủ đầu tư bất động sản cho thuê hay có tư duy tận dụng mọi không gian để ngăn phòng nhằm tối ưu hóa việc thu hồi vốn. Về nguyên tắc, chuyện này không sai, nhưng về xu hướng phát triển của thời đại nó đã cũ, không bắt kịp xu hướng phát triển thời hiện đại.

Theo tháp nhu cầu của Maslow, ăn ở là nhu cầu tối thiểu nhất của con người. Xã hội càng phát triển, nhu cầu được ở thoải mái đối với nhiều trường hợp còn cao hơn nhu cầu ăn ngon. Cuộc sống phức tạp, con người phải luôn vận động trí óc cũng như cảm xúc của mình theo nó.

Vì vậy nơi ở thoáng mát, sạch sẽ được coi như là điểm thư giãn cũng như chốn bình yên của họ. Thậm chí theo khảo sát của Nhà Của Mình, có đến 70% người được hỏi trả lời rằng sẵn sàng chi trả đến 40% thu nhập cho một không gian sống tốt khi họ chưa đủ điều kiện sở hữu riêng một căn nhà. Bởi vì một không gian sống thoáng đãng giúp họ hồi phục lại năng lượng sau một ngày dài làm việc mệt mỏi.

Vậy thông điệp ở đây là gì? Hãy đổi mới tư duy trong lĩnh vực đầu tư bất động sản cho thuê, hãy đầu tư không gian thoáng hơn, diện tích lớn hơn, sắp xếp khoa học hơn, bạn sẽ là người dẫn đầu xu thế mới.
Bất động sản cho thuê VIP dành cho ai

Trong quá trình tham gia tư vấn Nhà Của Mình đã tiếp xúc một Khách hàng ở Quận 3 rất thích ý tưởng làm phòng, bất động sản cho thuê kiểu như anh nói là “sang chảnh ” hẳn, nhưng anh lại hơi đau đầu là liệu tầng lớp thuê là ai? Hộ gia đình, nhân viên văn phòng có thuê không? Kiểu này đắt quá họ có đồng ý không? Nói chung là muôn vàn câu hỏi được đặt ra, người xưa bảo “Đồng tiền đi liền khúc ruột” là vậy, khi bỏ tiền ai chẳng đau đầu suy nghĩ, sai một li là đi vài tỉ bạc ngay.

Sau công đoạn khảo sát và phân tích thị trường cùng với kinh nghiệm của mình, NCM tự tin trả lời rằng anh khách hàng kia đã đánh vào phân khúc khách hàng không hề hẹp, khách của anh chủ yếu là dân văn phòng trí thức đang làm việc tai các quận trung tâm, trẻ và biết tận hưởng cuộc sống.

Họ thích một không gian rộng rãi và thoáng đãng, họ làm ra tiền, và sẵn sàng dùng tiền đó trả cho môi trường sống ” có đầu tư” mà chủ nhà cho thuê đã tạo dựng. Nhưng, chỉ nên “sang chảnh” ở những vị trí cần sang chảnh.

Khách hàng của anh còn là những cặp vợ chồng trẻ mới cưới. Họ cần không gian sạch sẽ, ấm cúng nhưng phải thoáng đãng và có phần sang trọng để thăng hoa cảm xúc trong giai đoạn đầu hôn nhân. Khách hàng của anh còn là những bạn sinh viên điều kiện khá giả, đến từ những đại học “sang chảnh” hàng đầu, muốn có môi trường sống phù hợp.
Phòng trọ vip

Khi trình bày ý tưởng của mình cho khách hàng, NCM vấp phải khá nhiều ý kiến trái chiều, có chị khách hàng nói thẳng vấn đề đầu tiên là tiền đâu? Vâng, tất nhiên chúng ta không thể làm việc gì mà thiếu cân nhắc của tài chính. Nhưng xây một căn nhà với không gian thoáng đãng không đòi hỏi quá nhiều tiền như mọi người suy nghĩ.

Tất cả những điều này chúng ta cần bộ óc khéo léo một chút, biết thay thế vật liệu của căn nhà bằng những vật liệu mới lạ hơn sẽ mang lại hiệu ứng bất ngờ. Thay vì sử dụng cầu thang ốp đá, chúng ta hãy làm những bậc thang hở bằng kính.

Giếng trời trước kia được che chắn bằng kính chói chang thiếu thẩm mỹ nếu thêm vào 1 tấm hoa văn CNC tạo hiệu ứng bóng đổ, chúng ta hãy dùng hàng rào hoa giấy,… Tất cả đều trong câu khéo ăn thì no mà khéo co thì ấm.

Hơn nữa, với sự phát triển của dịch vụ thương mại các ngân hàng, chúng ta sẽ tìm được gói vay tốt nhất cho công cuộc đầu tư của mình. Và tỷ lệ vàng được đưa ra là 30-70 với 30% là tỷ lệ vốn đi vay, đây được các nhà đầu tư cho rằng là tỷ lệ an toàn cho không chỉ đầu tư bất động sản cho thuê mà còn trong tất cả các khoản đầu tư bất động sản khác.
Tối đa không gian sử dụng

Làm sao để chọn mặt gửi vàng

Và các công cuộc dự tính dù kĩ lưỡng đến đâu cũng sẽ đổ sông đổ bể nếu nhà đầu tư trao lầm nhà thầu. Lời khuyên ở đây, hãy chọn những chuyên gia. Người đã trải nghiệm những công trình nhà cho thuê, bất động sản cho thuê, và thậm chí tạo dựng nên chính công trình đó, chính họ sẽ là người hiểu nhất công việc mình làm gì.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *