Tìm hiểu kinh nghiệm và chi phí xây dựng nhà trọ cho thuê ở Hà Nội

Về mặt pháp lý khi xây nhà trọ cũng tương tự như bạn xây nhà ở, bạn cũng cần phải xin phép trước khi xây dựng tại ủy ban nhân dân quận.

Để xây ngoài việc bạn phải mua đất hoặc thuê đất dài hạn, chuẩn bị tài chính để chuẩn bị xây nhà. Vấn đề ở đây mua đất hay thuê đất được chúng tôi nói ở một bài viết khác ở bài viết này chúng tôi đề cập đến ở khía cạnh khác đó là bạn cần chuẩn bị chi phí bao nhiêu để xây phòng trọ cho thuê.

Điều đầu tiên đó là bạn cần xác định bạn muốn xây bao nhiêu phòng trọ hoặc diện tích đất bạn có hiện tại với kích thước như thế nào. Với một phòng trọ hiện nay diện tích trung bình khoảng từ 12-16 m2 nhiều phòng trọ được xây dựng cho nhân viên văn phòng hoặc gia đình còn có thể lên tới 20 – 25 m2. Như vậy bạn cần phải xác định xây nhà trọ cho công nhân, sinh viên thuê hay đối tượng là các nhân viên văn phòng hay các gia đình mà chọn loại phòng trọ cho thích hợp.

Quy mô xây nhà trọ như thế nào bạn cũng cần xác định ngay từ đầu, bạn xây nhà cấp 4 có gác giả ( có thể là gác gỗ, hoặc gác giả lát gạch, hoặc gác đúc), Bạn có quỹ đất không nhiều, nhưng bạn muốn có nhiều phòng cho thuê vậy yếu tố xây nhiều tầng theo chiều cao là điều hiển nhiên. Cũng có thể nhiều người còn thuê đất để xây nhà trọ cho thuê vậy làm sao để thu hồi vốn nhanh mà thời gian thuê đất vẫn chưa hết, sau khi hết thời gian thuê các cấu kiện nhà có thể tận dụng để xây dựng một nơi khác được. Nhà thép tiền chế sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này.

Bên trên là những giải pháp bạn lựa chọn khi xây phòng trọ cho thuê vậy còn một yếu tố khác được nhiều người quan tâm đó là chi phí xây dựng như thế nào? Thủ tục trước khi chuẩn bị xây dựng nhà trọ ra sao? Có nên thuê một công ty chuyên xây dựng nhà cửa để thiết kế xây nhà hay chỉ cần một người thợ tay ngang là được?

Về mặt pháp lý khi xây nhà trọ cũng tương tự như bạn xây nhà ở, bạn cũng cần phải xin phép trước khi xây dựng tại ủy ban nhân dân quận. Tuy nhiên nếu bạn xin phép xây nhà ở cho thuê sẽ có những ràng buộc riêng về phòng cháy chữa cháy, về môi trường .v.v.

Đối với nhà trọ cấp 4 với gác giả chỉ cần bố trí phòng sao cho hợp lý là được, nhưng rõ ràng là nếu nhà trọ bạn xây được thiết kế bởi một đơn vị tư vấn thiết kế xin phép trọn gói sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn nhiều. Còn xây nhà cho thuê với quy mô lớn hơn phải xây nhiều tầng, thậm chí là bạn xây căn hộ cho thuê rõ ràng bạn phải cần đến một đơn vị tư vấn thiết kế chuyên nghiệp rồi. Còn đối với bạn chọn xây dựng bằng nhà thép lắp ghép thì sao nhỉ ? Những đơn vị chuyên nghiệp về thi công nhà thép mới có thể làm được vấn đề này.

Vậy vấn đề chi phí xây dựng được tính toán như thế nào?

Thường một đối với cấp 4 có gác dao động từ 3.500.000đ/m2 – 4.200.000đ/m2 tùy thuộc vào diện tích phòng và vị trí xây cũng như loại vật tư mà bạn muốn đầu tư ban đầu. Còn đối với những nhà trọ phải xây nhiều tầng chi phí dao động từ 4.300.000đ/m2 – 4.800.000đ/m2.

Có nhiều đơn vị xây nhà với đơn giá rẻ hơn nhưng bạn hãy bình tĩnh mà xem xét, bạn đừng quan tâm đến đơn giá xây nhà mà hãy quan tâm đến tổng chi phí xây dựng là bao nhiêu.

Đó là đơn giá sơ bộ giúp bạn tính toán chi phí sơ bộ khi đầu tư xây dựng phòng trọ cho thuê. Khi có nhu cầu xây nhà trọ cho thuê hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn MIỄN PHÍ và có giá tốt nhất dành riêng cho bạn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *